BIDV bảo lãnh dự án căn hộ cao cấp CT4 Vimeco

(DĐDN) – Chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp CT4 Vimeco là Công ty Cổ phần Vimeco đã hợp tác với Ngân hàng BIDV phát hành chứng thư bảo lãnh cho khách hàng mua căn hộ tại dự án đang được xây dựng tại lô H1, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Dự án CT4 Vimeco đang xây dựng phần thân

Do vậy, các khách hàng mua căn hộ cao cấp dự án này được đảm bảo tất cả các quyền lợi mà ngân hàng BIDV bảo lãnh. Ngân hàng BIDV cam kết sẽ hoàn trả cho người mua khoản tiền (gồm cả tiền ứng trước và các khoản thanh toán) mà khách hàng đã thanh toán cho chủ đầu tư theo hợp đồng, sau khi ngân hàng nhận được yêu đòi tiền của khách hàng bằng văn bản, khi mà chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ bàn giao nhà. Được biết thư bảo lãnh này có hiệu lực cho đến hết năm 2017.

Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc sàn bất động sản Hải Phát, đơn vị phân phối chính thức Dự án CT4 Vimeco, cho biết người mua nhà hiện nay thường lựa chọn những dự án có vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật cũng như xã hội như trường học, đường xá, công viên, hay những dịch vụ tiện ích cao cấp khác, giá cả hợp lý với lối thiết kế hiện đại và gần gũi thiên nhiên.

Một đặc điểm quan trọng khác theo ông Giang đó là niềm tin của người mua nhà vào các dự án được ngân hàng bảo lãnh. Khách hàng thông qua sàn Hải Phát đều rất quan tâm đến chi tiết bảo lãnh của ngân hàng, dự án có được điều này đều thu hút được người mua nhà quan tâm, và họ không ngần ngại rút ‘hầu bao” của mình. Đơn cử như CT4 Vimeco chỉ trong thời gian ngắn bán các căn hộ còn lại ra thị trường thì đã có lượng khách hàng giao dịch tăng lên đáng kể, đặc biệt khi được BIDV bảo lãnh.

Được biết, Dự án CT4 Vimeco thuộc phường Trung Hòa, Cầu Giấy, là điểm nhấn ở khu Trung Hòa ở phân khúc cao cấp, vì hiện là dự án duy nhất đang xây phần thân có nguồn cung căn hộ mở bán ra thị trường.

Tòa chung cư cao 39 tầng gồm 4 tầng hầm và khối đế 5 tầng chung, được xây dựng trên tổng diện tích đất 5.668 m2với mật độ xây dựng thấp khoảng 40%, hiện công trình đang xây đến tầng 18

Theo đó, Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản (chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015) quy định, chủ đầu tư các dự án bất động sản phải có ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính nếu muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đây là một yêu cầu quan trọng đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mùa sản phẩm hình thành trong tương lai, tránh đáng kể những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời giúp lành mạnh hóa thị trường, thanh lọc những dự án, chủ đầu tư yếu kém.